Cách nhận biết màn hình iphone zin và màn hình linh kiện?

Màn hình luôn là yếu tố quan trọng với việc sử dụng những chiếc iPhone và đặc biệt là iPhone cũ. Dưới đây, Trung Tâm Laptop Kỹ nghệ (Hồ kha mobile) sẽ giúp bạn nhận biết màn hình iPhone còn zin hay không khi mua máy cũ.

   thế nào là màn hình iphone zin chuẩn Apple?Màn hình zin

Màn hình zin là màn hình chính hãng của nhà sản xuất Apple, với chất lượng cực tốt cùng màu sắc hiển thị trên màn hình đẹp hơn hàng linh kiện. Tất nhiên, sản phẩm chính hãng được đảm bảo về chất lượng sẽ có giá cao hơn hàng nhái ngoài thị trường.

2. thế nào là màn hình linh kiện?

Màn hình lô

Màn hình lô là màn hình nhái, có giá thành thấp hơn màn hình zin, với nhiều loại màn lô có chất lượng từ trung bình đến cao cấp. Tuy nhiên, dù có cao cấp đến mấy thì màn hình lô cũng không thể nào đạt chất lượng tương đương như màn hình zin được.

3. Cách phân biệt màn hình zin Apple và màn hình linh kiện

                 Kiểm tra ngoại hình

Màn hình iPhone hàng lô thường làm kém tinh tế, không sắc sảo. Khi ráp vào iPhone sẽ có hiện tượng cong vênh, không khít. Ngược lại, với màn hình iPhone zin chính hãng, thiết kế rất tinh tế, không có khuyết điểm, được thiết kế riêng nên khi lắp ráp sẽ vừa khít.

Màn hình zin có chất lượng cao

Một đặc điểm bạn có thể dễ dàng nhận thấy là màn hình iPhone zin chính hãng khi đưa ra ánh nắng mặt trời, nghiêng qua lại bạn sẽ thấy đường chỉ nhỏ tạo thành hình caro nhỏ. Nếu như bạn không thấy những đường chỉ nhỏ mà thấy đường dài với 3 vạch ngắn là màn hình lô, kém chất lượng.

Nếu khung ron của màn hình bị bung, hở thì có thể màn hình đã bị thay thế không còn là hàng zin nữa.

Với màn hình zin chính hãng do Apple sản xuất bằng các chất liệu cao cấp, nếu nhỏ nước lên bề mặt giọt nước sẽ tụ lại một điểm. Còn với màn hình lô, do đây là hàng kém chất lượng nên chất liệu sẽ không tốt. Khi nhỏ giọt nước lên màn hình, giọt nước sẽ lập tức loang ra chứ không tụ lại một điểm.

Kiểm tra với giọt nước

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra màn hình zin hay không bằng cách dán thử một lớp lên màn hình, khi bóc ra nếu gỡ một cách trơn tru dễ dàng thì đó là màn hình zin. Còn khi bóc ra một cách khó khăn và màn hình còn dính lại một ít keo từ băng dính thì chắc chắn màn hình đó là hàng kém chất lượng.

Kiểm tra bằng keo dán

Kiểm tra cảm ứng

Để kiểm tra cảm ứng của màn hình iPhone bạn có thể ấn và giữ 1 icon bất kỳ và di chuyển đều khắp màn hình để kiểm tra cảm ứng của màn hình, phải chắc chắn rằng mọi điểm trên màn hình cảm ứng đều bình thường.

Nếu trong quá trình di chuyển mà icon này bị tuột ra là do có chỗ nào đó trên màn hình bị liệt cảm ứng hoặc có thể đây là màn hình lô.

Kiểm tra cảm ứng

Sau đó, mở ứng dụng tin nhắn lên, thử gõ chữ trên bàn phím đó, gõ thật nhanh xem chữ hiện ra có đầy đủ hay không, màn hình lô sẽ không đủ nhạy để nhận hết được chữ khi bạn gõ nhanh.

Thực hiện các thao tác chạm đa điểm trên màn hình như zoom lớn nhỏ bằng 2 ngón tay, xóa 3 ứng dụng chạy ngầm bằng 3 ngón tay cùng 1 lúc để xem thao tác đa điểm trên màn hình có tốt không.

Kiểm tra điểm chết

Bạn có thể kiểm tra điểm chết trên iPhone bằng cách vào mạng và tải về các bức ảnh màu và xem ở chế độ toàn màn hình.

Tốt nhất là 2 màu trắng, đen và nếu kỹ lưỡng hãy tải thêm 3 màu cơ bản là xanh dương, vàng và đỏ để kiểm tra độ hiển thị màu.

Trước hết, xem ở 2 màu trắng và đen. Nếu có điểm chết thì sẽ trên màn hình sẽ hiển thị điểm màu khác thường, có thể rất nhỏ nên chúng ta cần soi thật kỹ.

Và trong lúc để hiển thị màu đen, chú ý kỹ phần màn hình gần viền để xem màn có bị hở sáng hay không.

Màn hình lô hay đã bị ép kính thường hay bị hở sáng ít hay nhiều tùy vào tay nghề của thợ và chất lượng gia công của màn hình.

Tiếp đến mở xem ở 3 màu cơ bản để kiểm tra độ hiện thị màu, xem chúng có bị lệch màu so với thực tế không, nghiêng màn hình để xem hiển thị tốt không,…

Một màn hình tốt và chuẩn zin thì màu sắc sẽ đều, không loang ố hay có những vết bầm màu khác thường trên màu xung quanh.

Kiểm tra cảm biến phía trên màn hình

Để kiểm tra cảm biến thì bạn có thể thực hiện 1 cuộc gọi bất kỳ sau đó lấy tay che phần cảm biến ở phía trên màn hình, nếu màn hình tự động tắt thì chứng tỏ cảm biến hoạt động còn tốt.

Kiểm tra cảm biến

Kiểm tra màn hình zin hay lô bằng phần mềm chuyên dụng

Ngoài các cách thủ công trên, bạn có thể kiểm tra màn hình zin hay lô thông qua phần mềm chuyên dụng 3uTools.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0949.17.00.18